"Nếu cây gậy nhìn vào miệng ...": chúng tôi nghiên cứu các tín hiệu của bộ điều khiển giao thông

Anonim

Thế giới đang đi rất nhiều nhận xét về các quy tắc của con đường (SDA), phát âm gây ra một nụ cười, và đôi khi hoang mang. Trường hợp "lượt ý thức" ngắn như vậy đến từ đâu và tại sao chúng được sử dụng? Về cơ bản nó là ghi nhớ tất cả các loại hướng dẫn.

Chính trong hình thức này, họ được nói với khán giả, bởi vì đây là cách họ dễ nhớ hơn. Ví dụ, cụm từ về quy luật dịch chuyển trong hệ thống quy định - Kiếm nếu cây gậy nhìn vào miệng, rẽ phải - nói rằng khi cảnh sát viên que gậy nhắm vào người lái xe, anh ta phải rẽ phải. Ở đây chúng tôi sẽ nói thêm trong bài viết về các khái niệm và định nghĩa của các nhân viên bảo vệ tín hiệu.

Image

Và quầy là đúng theo điều lệ.

Ngay cả trong trường mẫu giáo cũng bắt đầu dạy trẻ cách băng qua đường. Và đồng thời họ trích dẫn các đạo luật hài hước của người điều khiển giao thông, bảo vệ họ bằng hình ảnh hoặc video. Giáo viên thường khiến đứa trẻ đi theo vòng tròn, và như thể đang ở trên một chiếc xe, đang đi vòng quanh đó theo lệnh: "Nếu cây gậy nhìn vào miệng bạn, hãy rẽ phải. Và nếu bạn chỉ vào bên trái, lái xe, lái xe, hãy thoải mái. xe hơi, lái xe tội lỗi ", v.v.

Số lượng như vậy (nếu không chúng sẽ không được gọi) nhanh chóng cắt vào bộ nhớ và gần như ngay lập tức cho cuộc sống. Ở tuổi trưởng thành, những người cha và người mẹ, trong khi lái xe ô tô của họ, vui vẻ thốt ra những vần điệu, nhìn thấy một thanh tra cảnh sát giao thông vẫy một cây gậy ở ngã tư.

Image

Chúng tôi hiểu các dấu hiệu của quy định

Không chỉ những người mặc đồng phục, mà cả những người lái xe thuộc mọi cấp bậc cũng nên biết hệ thống điều tiết đường phố, bất kể xe buýt, xe điện, xe hơi hay xe tải nào họ đang di chuyển. Có một vài quy tắc như vậy và chúng được ghi nhớ là hai lần hai:

 1. Nếu cây gậy đang nhìn vào miệng, hãy rẽ phải.
 2. Nếu cô ấy chọc đúng, bạn không có quyền di chuyển.
 3. Nếu cô ấy có vẻ ở bên trái, bạn là nữ hoàng trên đường cao tốc.
 4. Thanh tra ngực có thể nhìn thấy - cho các bức tường lái xe.
 5. Và lưng giống như ngực - quên đi chuyển động.

Ở đây, về nguyên tắc, đó là tất cả. Ngay cả một vài câu nói, thậm chí trong một vần điệu thú vị, giúp làm rõ các quyết định đúng đắn và đáp ứng hoàn hảo cho việc giơ tay của người quản lý trong một hoặc một quan điểm khác của con đường.

Truyện cười về luật lệ giao thông

Đừng che giấu sự thật, người dân của chúng tôi thích cười vào cảnh sát giao thông, phát minh ra nhiều câu chuyện cười về những người điều khiển giao thông cô đơn và những tình huống trên đường với họ. Mọi người sống hạnh phúc với chúng tôi - ngay cả một vấn đề nghiêm trọng như quy tắc lái xe an toàn sẽ biến thành một trò đùa:

 • Nếu một cây gậy nhìn vào miệng bạn, thì đó chỉ là một khẩu súng máy.
 • Nếu cô ấy nhìn xuống - cúi chào người bảo vệ.
 • Nếu bạn đột nhiên chỉ sang trái - đón một thiếu nữ từ đường.
 • Nếu quay spinner - bấm vào ga, và tất cả các chùm.
 • Người cảnh sát đã quay trở lại - bạn sẽ chỉ đi vào mùa đông.
 • Người cảnh sát đứng dậy với ngực của mình - tất cả mọi thứ, gặp phải một vụ bê bối.
 • Nếu que trông trong miệng của bạn, hãy ăn nó như một con cá nhà táng.

Đây là những lời khen ngợi vui nhộn đến từ hầu hết mọi chiếc xe khi gặp gỡ những người điều khiển đường ray. Nhưng trò đùa là trò đùa, và bạn cần thực hiện nghiêm túc sự an toàn của cuộc sống con người, và một buổi biểu diễn cá nhân có nghĩa vụ phải trở thành một người bạn và người trợ giúp trong một bài học thú vị như du lịch.

Image

Đầu tiên nhìn thấy thanh, và sau đó ổ đĩa tự động

Nói chung, không cần phải sợ các cơ quan quản lý. Nếu bạn không chắc chắn về các tín hiệu, thì cần phải học một lần và cho tất cả những quy tắc ấp ủ nhất của con đường (SDA). Không có tài xế có thể nhận được phía sau tay lái không biết chữ. Một người như vậy nguy hiểm không chỉ với người khác, mà chủ yếu là cho chính anh ta và những người đang ngồi trong xe của anh ta.

Và ghi nhớ các dấu hiệu của quy định là rất đơn giản - lặp lại chúng mọi lúc, bất kể bạn đang ở đâu. Và trong một vài ngày, bạn sẽ dễ dàng nói: "Nếu cây gậy nhìn vào miệng, đừng ngáp như một con hà mã." Trong thực tế, cuộc họp với thanh tra của dịch vụ tuần tra, trong tay có quyền trượng sọc, rất nhiều thông tin.

thú vị bài viết

Kindral Sherman on maailma suurim puu. Giant sequoia

Venemaa pikkus: mitmesugused maastikud samadel laiuskraadidel

Uljanovski piirkonna kliima: omadused

Nali lõppes kuradi eest ise (video)